Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Đầu tư vào khu công nghiệp, BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu hưởng lợi lớn

Bà Rịa Vũng Tàu có vị trí chiến lược tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển công nghiệp, hạ tầng và cảng biển. Điều này có tác động không nhỏ khiến thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên hấp dẫn giới đầu tư, đặc biệt là trong loại hình BĐS công nghiệp.
lBà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương luôn đạt thứ hạng cao trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song chỉ trong 8 tháng đầu năm 2021, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 39 dự án đầu tư được cấp mới, vượt kế hoạch đề ra. Bao gồm 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước. Tổng số vốn thu hút được là hơn 945 triệu USD, tăng 52% so với cùng kỳ 2020.
 
Tính đến đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 16 khu công nghiệp (diện tích hơn 9.000ha) và 21 cụm khu công nghiệp (diện tích hơn 1.500ha). Các khu công nghiệp của tỉnh có 498 dự án đầu tư còn hiệu lực, gồm 256 dự án FDI và 242 dự án trong nước. Tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 20.095 triệu USD. Các khu công nghiệp của Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung chủ yếu tại Xuyên Mộc, Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Tân Thành,... với tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 54%.
 
Hiện tại, khu công nghiệp lớn nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu là Sonadezi Châu Đức với quy mô 2.287 ha, được xây dựng từ năm 2007. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất. Định hướng đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của Sonadezi Châu Đức đạt 80%, hứa hẹn tạo ra môi trường khu công nghiệp nhộn nhịp, đông đúc của hàng chục nghìn công nhân và chuyên gia làm việc.
 
Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang có 6 khu công nghiệp được đề xuất bổ sung đưa vào định hướng phát triển với tổng diện tích hơn 4.796 ha. Bao gồm Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc), khu công nghiệp Đất Đỏ II (mở rộng của KCN Đất Đỏ I - huyện Đất Đỏ), khu công nghiệp Phước Hòa (thị xã Phú Mỹ), khu công nghiệp Đá Bạc (huyện Châu Đức), khu công nghiệp Phú Mỹ 3 mở rộng (huyện Tân Thànhvà khu công nghiệp Cù Bị (huyện Châu Đức).
 
Mới đây, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chủ trương kiến nghị chấp thuận đầu tư khu công nghiệp rộng hơn 450ha tại thị xã Phú Mỹ với tổng vốn khoảng 3.200 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định mũi nhọn phát triển kinh tế bao gồm công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Định hướng phát triển giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực này, tăng năng lực cạnh tranh và phát huy tổng lực thế mạnh của hệ thống hạ tầng, hệ thống khu công nghiệp và cảng biển. Đặc biệt trong đó là vận dụng được tối đa năng lực vận hành của cảng Cái Mép - Thị Vải, top 20 cảng biển lớn nhất thế giới.
Với việc sở hữu hệ thống khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp có diện tích lớn và nằm trong định hướng phát triển chính của địa phương, thị trường BĐS công nghiệp của Bà Rịa - Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội vươn mình lớn mạnh. Cùng với đó, sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông từ hàng loạt dự án trọng điểm sẽ là đòn bẩy quan trọng để BĐS công nghiệp cất cánh.
 
Một số chuyên gia nhận định, đây là thời điểm vàng để đầu tư BĐS công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu do những tiềm lực về phát triển vẫn còn lớn và hạ tầng đang được triển khai đồng bộ. Theo ghi nhận, BĐS công nghiệp tại địa phương này đã có những tăng trưởng tích cực khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đổ bộ đầu tư. Điển hình phải kể tới: VinGroup, FLC Group, NovaLand, Sun Group, tập đoàn BRG,...
 
Các dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu, Bến Lức - Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành, mở rộng quốc lộ 51, quốc lộ 56, đại lộ Xuyên Á, cảng biển Cái Mép Thị Vải... cũng đã và đang ảnh hưởng tích cực tới thị trường.
 
Cảng Cái Mép - Thị Vải
 
Những tín hiệu tích cực về công nghiệp, hạ tầng giao thông là những yếu tố thuận lợi hỗ trợ cho thị trường BĐS công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phân khúc BĐS công nghiệp và BĐS liền kề khu công nghiệp sẽ có lợi thế rất lớn, đón đầu xu hướng sở hữu BĐS tại thời điểm hiện tại.
 
Những lợi thế về BĐS công nghiệp và hạ tầng giao thông đã kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của BĐS đất nền, nhà ở liên kề khu công nghiệp. Nhu cầu sở hữu BĐS để ở và cho thuê tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tăng cao trong thời gian gần đây. Đặc biệt là ở những địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn như Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc,...
 
                Theo Nhịp sống kinh tế
 
Tuyển dụng Sales, Marketing bất động sản
Chúng tôi trên Facebook
Rao vặt
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ