Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Dự án Đông Bình Dương có thu hút giới đầu tư bất động sản ?

Sau khi Chính phủ dỡ bỏ giãn cách xã hội, dự án Đông Bình Dương công bố mở bán ở TP.Dĩ An (Bình Dương) đã thu hút sự quan tâm của khách hàng vì hàng loạt yêu tố như: gói hỗ trợ giúp kiến tạo lợi ích cho khách hàng, quy hoạch đô thị kiểu mẫu hiện đại.

Kiến tạo lợi ích cho khách hàng

Đầu tháng 5, dự án Đông Bình Dương được công bố mở bán đã có nhiều khách hàng liên hệ để đăng ký tham quan, đặt chỗ mua sản phẩm. Một vị khách chia sẻ, mặc dù đã có nhà ở TPHCM nhưng vẫn đặt mua đất của dự án ở dự án lân cận như Đông Bình Dương, "Tôi có ý định tìm mua đất ở kết hợp kinh doanh từ đầu năm 2020. Đông Bình Dương được công bố với nhiều gói hỗ trợ giúp kiến tạo lợi ích cho khách hàng kèm theo lợi thế đầy tiềm năng. Dự án này đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý, giấy phép xây dựng, đang bàn giao nền, mức giá lại rẻ hơn so với các sản phẩm cùng cấp trong khu vực".
 
Bên cạnh đó, Đông Bình Dương có vị trí trung tâm, với sự quy hoạch hoàn chỉnh và đông dân cư. Vì vậy, có xu hướng tăng giá và phát triển ổn định từ giữa năm 2016 đến nay. Đơn vị phát triển dự án lại triển khai chương trình hỗ trợ tạo sự thuận lợi cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, như cho khách hàng ký hợp tác với mức giá phù hợp tại dự án.
Cụ thể năm 2016 chỉ từ 450 triệu/ nền. Hiện nay đã từ 1,2-1,5 tỷ/nền, vẫn còn hấp dẫ và nhiều tiềm năng hơn nhiều so với khu vực lân cận.
Đặc biệt, dự án được xem là đô thị kiểu mẫu, với những tuyến phố thương gia độc đáo, mới lạ. Các nền đất được thiết kế xây dựng nhà ở kết hợp shophouse, từ đó hình thành những dịch vụ khép kín như: giải trí, spa, chăm sóc sức khỏe, coffee, kinh doanh ẩm thực... và công viên cây xanh.

Giá trị ở những lợi thế tiềm năng

So với các địa bàn giáp TP Hồ Chí Minh, Dĩ An được xem là thuận lợi nhất cho các cơ hội đầu tư, Đông Bình Dương lại tiếp giáp và có mặt tiền thuộc đường Nguyễn Thị Minh Khai rộng 22m, cách đường Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối 5 tỉnh thành Đông Nam Bộ chỉ 300m; cách đường QL1K, QL1A, đường DT743 chỉ trong vòng 3 km; dự án Đông Bình Dương đi các điểm trung tâm của TPHCM như: Bến xe Miền Đông Mới, KDL Suối Tiên chỉ 3km; sân bay Tân Sơn Nhất, Nhà thờ Đức Bà chỉ khoàng 24km với 20 phút di chuyển, cách trung tâm TP Thủ Dầu Một 12,6 km...  Tỉnh Bình Dương đang xúc tiến đầu tư tuyến metro nối trung tâm thành phố mới Bình Dương với tuyến Bến Thành - Suối Tiên, đồng thời xây dựng 7 tuyến đường sắt đô thị cùng mạng lưới xe bus kết nối nhanh trung tâm thành phố mới Bình Dương - TP.TDM - Thuận An - Dĩ An.
 
Mặc dù có diện tích tự nhiên không quá lớn, nhưng thành phố Dĩ An nằm ở vị trí giao thoa, khi tiếp giáp với thành phố Thủ Đức, TP.HCM và thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
 
Điển hình như khu Đại học Quốc gia TP.HCM là trung tâm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực lớn của cả nước và khu vực, có tổng diện tích 643,7ha thì hầu hết diện tích nằm trên địa bàn thành phố Dĩ An với 522ha. hay Bến xe Miền Đông mới cũng tọa lạc tại thành phố Dĩ An, tiếp giáp với Q9 Tp HCM.
 
Với vị trí thuận lợi nên nhiều người dân làm việc tại TP.HCM đã chọn sinh sống tại thành phố Dĩ An, Thuận An của Bình Dương vì khoảng cách gần, hạ tầng thông thoáng, khang trang, chi phí hợp lý hơn TP.HCM. Nếu tính khoảng cách từ hai thành phố này về tới trung tâm Q.1, TP.HCM chỉ khoảng 15km, mất khoảng 20-30 phút chạy xe.
 
Với sự chủ động kết nối vùng của Bình Dương thì thời gian sắp tới, việc giao thương, đi lại giữa thành phố Dĩ An và khu vực sẽ càng thuận tiện hơn. Điển hình như việc tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã có kiến nghị nghiên cứu nối dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên về hai địa phương này.
 
Là địa phương tiên phong phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương, đến nay Thành phố Dĩ An có 6 khu và 1 cụm công nghiệp tập trung với diện tích 828,64 ha, trong đó có những KCN đầu tiên của Bình Dương như KCN Sóng Thần, KCN Bình Đường, KCN Tân Đông Hiêp; có 217 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 1,6 tỷ USD và 220 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 8.800 tỷ đồng. Trên địa bàn Thành phố hiện có 3.200 doanh nghiệp hoạt động, góp phần quan trọng phát triển kinh tế- xã hội, giải quyết việc làm ổn định cho trên 179.000 lao động trong và ngoài địa phương. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 giá trị sản xuất công nghiệp của Thành phố Dĩ An tăng bình quân 10,48%/năm.
Bên cạnh sự phát triển vượt bậc về công nghiệp, ngành thương mại - dịch vụ của Thành phố cũng đạt kết quả tốt đẹp. Nổi bật là trên địa bàn đã hình thành nhiều tuyến phố ẩm thực, phố ngân hàng. Bên cạnh đó, toàn thành phố có 2 siêu thị, 42 siêu thị mini, 11 chợ truyền thống, 50 chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng, 2 quỹ tín dụng đang hoạt động góp phần thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ, cung cấp nguồn vốn vay và gửi tiết kiệm đáp ứng nhu cầu vốn, mua sắm, tiêu dùng của nhân dân. Nhờ đó đã góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Thành phố trong 20 năm qua thực hiện đạt 368.215 tỷ đồng, tăng bình quân 31,2%/năm.
 
Nhờ có nhiều thuận lợi, thị trường bất động sản Dĩ An được nhìn nhận là bật lên sớm nhất so với các khu vực tiếp giáp với TPHCM.
 
Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố Dĩ An nhiệm kỳ 2020-2025 yêu cầu xây dựng Thành phố phát triển bền vững theo hướng văn minh, hiện đại với cơ cấu kinh tế: thương mại - dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp. Điểm mới của nghị quyết này so với nhiệm kỳ trước là việc định hướng phát triển kinh tế xã hội. Đối với nhiệm kỳ trước, Thành phố Dĩ An có cơ cấu kinh tế là công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp thì đến nhiệm kỳ này, cơ cấu nền kinh tế đã được chuyển dịch theo hướng phát triển mạnh ngành thương mại, dịch vụ.
 
Nhìn chung, mặc dù là địa phương có thế mạnh về công nghiệp song cơ cấu kinh tế của Thành phố Dĩ An đang có xu hướng chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ so với ngành công nghiệp và nông nghiệp.
 
Vì sao dự án Đông Bình Dương thu hút mạnh mẽ?
 
Trước tốc độ đô thị hóa nhanh, tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, giới nhà giàu Tp HCM dần thay đổi nhu cầu về nhà ở, hướng tới những khu đô thị xanh, đầy đủ tiện ích.
 
              Phối cảnh dự án

Xu hướng sống ở đô thị xanh

"Rừng bê tông" là từ được nhiều người dùng để miêu tả những tòa chung cư chọc trời dần mọc lên ở trung tâm TpHCM và tỉnh vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai những năm gần đây. 
 
Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đô thị hòa vùng ven ngày càng có nhiều dự án chung cư cao tầng. Thậm chí, nhiều tòa chung cư chen chúc trong một khu vực chật hẹp, không hề có cảnh quan, cây xanh, tiện ích. 
 
Dân số tăng nhanh chóng khiến hạ tầng ngày càng quá tải, tắc đường, ngập sau mưa, thiếu trường học, bệnh viện... ngày càng phổ biến tại một số khu vực của thủ đô.
 
Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm không khí và nguồn nước tại các quận trung tâm cũng đã lên mức báo động. Tại TP HCM, lượng bụi lơ lửng có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5-10 micromet (PM 2.5, PM 10) ngày càng tăng.
           Không gian sống với nhiều kênh rệch len lõi, nhiều cây xanh
 
Đô thị phát triển nóng, tình trạng quá tải hạ tầng, ô nhiễm ngày càng nặng nề làm cho xu hướng chọn nhà ở của người dân TpHCM dần thay đổi. 
 
Nếu giai đoạn 10 năm trước (2008-2018), việc sở hữu một căn chung cư hạng sang ở gần trung tâm thành phố là "mốt", được nhiều người lựa chọn thì nay đã chuyển sang chọn mua nhà ở những nơi có không gian sống xanh.
 
Với những người giàu TpHCM thì sẽ tìm kiếm không gian sống xanh ở những căn biệt thự hay nhà phố có sân vườn, mặt nước như tại Đông Bình Dương. Những người giàu dần không còn thích thú sở hữu những căn chung cư cao cấp, đầy đủ tiện ích, tầm nhìn trọn thành phố..., mà đang tìm kiếm những ngôi nhà phố, biệt thự có công viên, mặt nước nhưng có khoảng cách di chuyển về trung tâm không xa.
 
Và nếu như 2-3 năm trước, người Tp HCM thường chỉ mua thêm một căn nhà thứ hai ở những vùng ven Tp HCM để nghỉ ngơi cuối tuần thì nay xu hướng lựa chọn dịch chuyển ra những khu vực này để sinh sống đang ngày càng rõ rệt. Điểm đến là những khu đô thị xanh, đầy đủ tiện ích đồng thời sở hữu những dòng sản phẩm nhà ở đẳng cấp.

Không gian sống Đông Bình Dương.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, các khu vực quận vùng ven Tp HCM đang có rất ít những khu đô thị xanh đủ điều kiện để trở thành một nơi ở đẳng cấp theo đúng chuẩn sống xanh và sống sang. Với khu vực này, nhiều người đang lo ngại về vấn đề quá tải hạ tầng khi tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. 
 
Điển hình như khu vực phía Đông, có vị trí đẹp, liền kề nhiều tuyến đường huyết mạnh rộng thoáng nhưng do tốc độ đô thị hóa rất nhanh, phá vỡ quy hoạch, không gian sống ngày càng bị thu hẹp. Diện tích cây xanh, công viên đang ngày càng ít đi, trong khi các tuyến đường lớn dần trở nên đông đúc và giá nhà đất ở khu vực này đã ở mức rất cao.
 
Một trong những dự án được giới nhà giàu Tp HCM nhắc đến nhiều nhất hiện nay là khu đô thị Đông Bình Dương. Đây là khu đô thị đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống xanh, nhưng lại không nằm quá xa trung tâm thành phố.
 
Nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông nên việc di chuyển từ Đông Bình Dương vào trung tâm thành phố chỉ mất tầm 30 phút. Nếu lấy trung tâm là  thành phố Thủ Đức thì thời gian di chuyển từ Đông Bình Dương chỉ khoảng 15-20 phút.
 
Không chỉ vậy, tại dự án cư dân được sống trong một không gian triệu cây xanh trong lành, rộng rãi với hồ nước, đường dạo bộ, công viên, sân golf, bãi cỏ khắp mọi nơi... 
 
Nắm được xu hướng này, dự án khu đô thị Đông Bình Dương ngày càng có nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quần thể đô thị rộng gần 128 ha. Tại đây được không gian sống xanh có biệt thự xanh, chung cư xanh, nhà phố xanh trông mát với nhiều kênh rạch bao quanh.
 
Không chỉ sở hữu không gian sống sang trọng bậc nhất, dự án còn thiết lập một tiêu chuẩn sống mới với những dịch vụ, tiện ích đẳng cấp như trung tâm đô thị với những con đường rộng lớn với nhiều cây xanh, khu dịch vụ mua sắm, khu công viên thể thao rộng gần 3.000m2 với cafe mặt hồ, khu BBQ mặt hồ, khu tổ chức sự kiện, sân chơi thể thao, khu vui chơi dành cho trẻ em...
Ngoài những tiện ích nội khu sang trọng, cư dân Đông Bình Dương còn được tận hưởng hệ thống tiện ích tiêu chuẩn tiện ích đẳng cấp ngay cạnh dự án về giáo dục,chợ, KCN như: Làng đại học Quốc Gia Tp HCM, trường Tiểu học, THCS Tân Bình, Chợ Tân Bình, chợ Đông Thành, Chợ Chiêu Liêu, KCN Sóng thần, KCN VSIP 1, KCN Đồng AN.
 
Nội khu được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn tiện ích hiện đại: Chợ, TTTM, trường học, công viên hồ cảnh quan, nhiều block chung cư... mang lại nhiều giá trị cho cư dân...
 
Ngày càng nhiều người giàu chuyển hẳn về những khu đô thị như Đông Bình Dương sinh sống. Nhiều khách hàng lựa chọn đây bởi khu đô thị này mang lại những giá trị mà khó có dự án nào có được. Đó là sự đồng bộ về cảnh quan, hạ tầng, không gian sống xanh với những tiện ích đẳng cấp, đầy đủ. 
 
Thời gần đây, không khó để bắt gặp những gia đình bỏ lại phố xá, nhà cửa bề thế bên trong nội đô để chuyển về một trong những nơi đáng sống nhất phía Đông Tp HCM - khu đô thị Đông Bình Dương.
 
Nhu cầu nhà ở chất lượng cao tăng mạnh nhưng với quy định ngừng cấp phép cho dự án phân lô nền đất, mức thuế đất tăng so với trước nên các dự án phân lô hoàn chỉnh, kiểu mẫu trở nên khan hiếm. Mặt khác, ngay sau dịch covid-19 được khống chế, với làn sóng đầu tư nước ngoài sẽ tăng trưởng mạnh mẽ do Việt Nam là điểm đến an toàn, Bình Dương được giới đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều nhất vì nơi đây có các nền tảng thuận lợi như: Cơ chế chính sách thông thoảng, giao thông liên vùng được đầu tư tốt, hạ tầng công nghiệp phát triển, tăng trưởng GRDP ổn định ở mức cao hàng năm...".
 
Tuyển dụng Sales, Marketing bất động sản
Chúng tôi trên Facebook
Rao vặt
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ