Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Tân Uyên sẽ là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương

Tân Uyên đang hội tụ đầy đủ những yếu tố tăng trưởng về kinh tế, vốn FDI, dân số, hạ tầng… để bứt phá với lộ trình lên thành phố trước năm 2025
 
Khu CN Vsip 2, Vsip 3 thuộc địa bàn Tân Uyên góp phần đáng kể về tốc độ phát triển công nghiệp thần tốc.
 
Mới đây, thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập Thành phố Tân Uyên và Thành phố Bến Cát theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Cùng 3 thành phố hiện hữu là Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Bình Dương trở thành địa phương sở hữu lượng thành phố nhiều nhất cả nước.
 
Trong đó, vùng Tân Uyên là cái tên được kỳ vọng có bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa và hạ tầng giao thông sau khi
có thông tin chuẩn bị lên quận.
 
Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, cả Tân Uyên lẫn Bến Cát đều có vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tân Uyên đóng vai trò như là "cầu nối" ngay giữa khu vực có sự hiện diện của thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và thị xã Bến Cát. Quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương cũng "gọi tên" khu vực Tân Phước Khánh của Tân Uyên như là trọng điểm của chiến lược đầy hứa hẹn này.
 
Trong khi đó, Bến Cát cũng giao thoa với thành phố Thủ Dầu Một, kế cạnh thị xã Tân Uyên và tiếp giáp với TP HCM ở phía Tây và Tây Nam. Cơ sở hạ tầng của Tân Uyên và Bến Cát cũng được đầu tư khá đồng bộ, trở thành động lực quan trọng cho các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ từng bước bùng nổ.
Là địa bàn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương, Tân Uyên tiếp giáp với 4 thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Đây là lợi thế để địa phương này thu hút đầu tư các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại.
 
Sau khi đạt chuẩn đô thị loại 3 vào 2018, kinh tế Tân Uyên đã phát triển mạnh mẽ với bàn đạp là lĩnh vực công nghiệp. Nhiều năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương luôn duy trì ở mức hai con số. Năm 2020, Tân Uyên thu hút vốn FDI lên đến gần 4 tỷ USD.
Các chuyên gia đánh giá, Tân Uyên đang hội tụ đầy đủ những yếu tố tăng trưởng về kinh tế, vốn FDI, dân số, hạ tầng… để bứt phá với lộ trình lên thành phố trước năm 2025.
 
Tân Uyên đang được hưởng lợi mạnh mẽ từ kế hoạch lớn về giao thông của tỉnh Bình Dương. Hàng loạt các công trình hạ tầng quan trọng như Đại lộ Uyên Hưng - Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Uyên Hưng, Vành đai 4 và một loạt tuyến tỉnh lộ như ĐT 741, ĐT 742, ĐT 745, ĐT 746, ĐT 747… đã được triển khai, nhằm tăng cường năng lực giao thông, vận chuyển hàng hóa.
 
Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông tỷ đô tại Tân Uyên còn có các tuyến giao thông đối nội quan trọng, kết nối với các trục đường chính đô thị như đường Tân Phước Khánh 10, đường LKV14 cũng được đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.
 
Với “cú huých” từ hạ tầng, Tân Uyên sẽ phát huy được thế mạnh của mình, thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ trong nước và nước ngoài.
 
Bên cạnh các khu công nghiệp như khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Tân Lập, khu công nghiệp Uyên Hưng, khu công nghiệp Phú Chánh… Sắp tới, khu công nghiệp VSIP III sẽ được xây dựng với quy mô khoảng 1.000 ha, tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến hơn 6.400 tỷ đồng. Hiện có khoảng 31 doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại đây, tương đương 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến.
Giao thông thuận lợi, công nghiệp sầm uất là những lợi thế giúp Tân Uyên trở thành cực phát triển mới của Bình Dương, thu hút nguồn lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước, người lao động về địa phương an cư lạc nghiệp, tạo đà cộng hưởng cho bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.
 
Đây là điều không khó dự đoán khi trước đó, bất động sản của Dĩ An và Thuận An đã thiết lập những kỷ lục tăng giá không ngờ sau khi được nâng cấp lên thành phố.
 
Tại Dĩ An, thời điểm cuối năm 2019, một dự án nhà phố được rao bán với giá khoảng 30 triệu đồng/m2. Tháng 4/2020, khi Dĩ An lên thành phố, giá giao dịch đã tăng lên 40 - 45 triệu đồng/m2. Tương tự, năm 2019, giá bất động sản Thuận An rơi vào khoảng 16 triệu đồng m2. Nhưng khi Thuận An chính thức lên thành phố, trong năm 2021, gần 75% giá bán các dự án mới tại thành phố Thuận An từ ngưỡng 31 triệu đồng/m2 trở lên.
 
Nói về tiềm năng bất động sản Tân Uyên trong tương lai, TS. Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết: “Cùng sở hữu lợi thế về vị trí địa lý, công nghiệp phát triển mạnh như hai thành phố Thuận An và Dĩ An, Tân Uyên sẽ trở thành địa phương có nhu cầu về nhà ở khổng lồ, nhất là với giới chuyên gia và người có thu nhập cao. Tuy nhiên với nguồn cung có giới hạn, giá bất động sản Tân Uyên sẽ sớm tiệm cận so với thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An.”
 
Thực tế, hiện nay nguồn cung dự án mới tại Tân Uyên vẫn chưa đủ để tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, tại địa phương chưa có bất kỳ dự án căn hộ nào. Tuy nhiên theo chúng tôi nhận được sẽ có hàng loạt dự án bất động sản mộc lên của nhiều chủ đầu tư lớn.
Tuyển dụng Sales, Marketing bất động sản
Chúng tôi trên Facebook
Rao vặt
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ