Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com
   Video Clip

Lễ khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành

Nằm trong top 16 được mong chờ nhất thế giới, cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng với tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Và sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì vào sáng 5-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút khởi công giai đoạn 1.
 
Đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của Việt Nam. Thủ tướng nói: "Cảng hàng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) là dự án có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Đây cũng là dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. 
Mục tiêu xây dựng sân bay quốc tế Long Thành theo chuẩn hàng không dân dụng quốc tế, hướng đến  trở thành trung tâm trung chuyển hàng không của quốc tế và khu vực". 
 
Tại lễ khởi công giai đoạn 1 sân bay, ông Lại Xuân Thanh - chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, làm chủ đầu tư) - cho biết dự án sân bay Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.
 
Ông Thanh cho biết: "Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỉ đồng, được chia làm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. 
 
Khi hoàn thành, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm".
 
Các mốc chính của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
 
- Ngày 5-1-2021: Khởi công dự án thành phần 3 và triển khai các hạng mục rà phá bom mìn, xây dựng tường rào, san lấp mặt bằng.
 
- Từ tháng 1-2021 đến 9-2021: Triển khai công tác thiết kế kỹ thuật.
 
- Tháng 7-2022: Xây dựng nhà ga hành khách.
 
- Tháng 8-2022: Xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.
 
- Tháng 12-2025: Hoàn thành các hạng mục công trình và đưa sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào khai thác.
 
(Nguồn: ACV)
Chúng tôi trên Facebook
Tin tức và sự kiện
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ