Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

KCN VSIP 2 - Đòn bẩy phát triển kinh tế xã hội Bình Dương

[ Datnentthuongmai ] Bình dương có 28 khu công nghiệp, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Có được điều này là nhờ ở   vị trí địa lý chiến lược đi đôi với chinh sách thu hút đầu tư thông thoáng trong toàn tỉnh và đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt từ các khu công nghiệp luôn được kết nối liên vùng thuận tiện.
                                                         Nhà xưởng đầu tư hiện đại
 
Trong đó Khu Công nghiệp VSIP 2 nhanh chóng trở thành mũi nhọn, là tác nhân quan trọng thúc đẩy nền kinh tế của toàn tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, trong những năm tới Bình dương sẽ là một trong những tỉnh phát triển năng động bặc nhất trong cả nước, đặc biệt khi Bình dương đang chuyển mình để trở thành đô thị loại một vào năm 2020.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những nguyên nhân khiến KCN VSIP lên ngôi nhanh với tốc độ chống vánh trong thời gian qua nhé:
 
Vị trí địa lý chiến lược
 
VSIP 2 nằm cách VSIP 1 khoảng 15 km. Cách TP.HCM khoảng 35 km. Nằm trong khu Liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Thành Phố Mới Bình Dương. Đối diện đường Vành đai 4, kết nối 5 tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh. Trải dài trên Đại lộ dân chủ, con đường giao thông huyết mạch, nối trung tâm hành chính địa phương trong nội tỉnh Bình Dương. Nằm cạnh đường DT742 nối với Quốc lộ 13 và đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn đường sắt xuyên Á đi ngang qua KCN. Cắt hàng chục con đường lớn nhỏ khác. Từ KCN VSIP 2, có thể dễ dàng kết nối đền trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương (khoảng 5-7 phút di chuyển), công viên trung tâm, siêu thị AEON…cùng hàng loạt công trình trọng điểm của thành phố Mới.
 
 
                                                Một nhà máy trong KCN VSIP 2
 
Những con số biết nói
 
Khu công nghiệp VSIP 2 đang có 10.000 chuyên gia, 15.000 nhân viên văn phòng, hơn 42.000 công nhân đang sinh sống và làm việc. Đây là một con số đầy mê hoặc, nhìn qua đã thấy “mùi lợi nhuận”. Nhìn vào con số này, có thể thấy, các dự án đất nền xung quanh KCN được trưng dụng cho nhiều phân khúc nhà ở cấp cao, phố thương mại, chợ, nhà ở bình dân…Để đáp ứng chỗ ở và mặt bằng kinh doanh cho 60.000 người đó là một vấn đề gian nan và đất nền quanh khu vực này trong tương lai sẽ lâm vào tình trạng “nhanh tay kẻo hết”.
 
                                   Cảnh quan hai bên đường KCN VSIP 2
 
KCN VSIP 2 ( giai đoạn 1) có tổng diện tích 345 ha. Có 129 dự án. Phần diện tích cho thuê đạt 98%. Có hơn 20 Quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư. Trong đó dẫn đầu là Nhật Bản. Tổng số vốn đổ vào KCN này lên đến 1,5 tỷ USD.
 
Năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư; VSIP đã triển khai mở rộng dự án VSIP II thêm 1.700 héc-ta ( giai đoạn 2), bao gồm 1.000 héc-ta phát triển Khu Công nghiệp và 700 héc-ta phát triển Khu Đô thị.
 
Đến nay, VSIP 2 ( giai đoạn 2) đã thu hút khoảng 58 dự án đầu tư, lấp đầy 30% diện tích đất công nghiệp và tiến hành giao đất cho một số nhà đầu tư. Nhiều tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất bao bì và thực phẩm của Mỹ, Nhật đã hoàn thiện việc xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động từ năm 2010.
 
Ưu điểm vượt trội đến từ uy tín nhà đầu tư
 
Sau 17 năm có mặt tại Việt Nam, VSIP đã là một “thương hiệu mạnh” với tầm ảnh hưởng và sự lan tỏa của nó không chỉ bó hẹp trong phạm vi của nước ta. Gần 20 năm trước, sau cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore - Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Goh Chok Tong - là một bản cam kết để VSIP có mặt tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Năm 1996, những viên đá đầu tiên của VSIP 1 đã được đặt xuống tại H.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 
Chỉ trong 12 năm, VSIP 1 nhanh chóng xác lập thương hiệu của mình bằng những con số thật hấp dẫn: cho thuê 100% diện tích đất, thu hút 242 dự án từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng vốn đầu tư vào VSIP 1 đạt khoảng 2,5 tỉ USD, tạo ra gần 70.000 việc làm, doanh số xuất khẩu trên 4 tỉ USD.
 
 
Khi “chiếc áo” 500 ha tại Thuận An của VSIP 1 đã trở nên quá chật, VSIP 2 liền ra đời ngay sau đó, cũng tại tỉnh Bình Dương. Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VSIP 1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã “gợi mở” để các nhà quản lý của hai nước mở rộng “thương hiệu VSIP” không chỉ ở Bình Dương mà cho cả 3 miền của Việt Nam. Thế rồi VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng lần lượt ra đời ngay sau đó và bây giờ là VSIP Quảng Ngãi.
 
Như vậy, đến nay VSIP đã có tổng cộng 5 dự án được triển khai trên cả 3 miền, đều là những vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Đã có 490 nhà đầu tư từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đặt chân và “cắm mốc lâu dài” tại các khu công nghiệp này, với tổng số vốn ước khoảng 6 tỉ USD. Khoảng 140.000 người đã có công việc ổn định tại các VSIP nói trên. Vì sao VSIP có một lực hút mạnh đến vậy? Việc đầu tiên là VSIP đã cung cấp các dịch vụ tiện ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đấy là lý do cơ bản, có tính quyết định để các VSIP nhanh chóng được lấp đầy các dự án. Hạ tầng của VSIP có thể nói là rất hiện đại và đồng bộ, phù hợp với các dự án lớn, công nghệ cao. Kèm theo đó là nhà ở công nhân, làng chuyên gia, các khu đô thị đáp ứng các nhu cầu của một trung tâm công nghiệp hiện đại nhất. Điều đó làm yên tâm các nhà đầu tư một khi họ có ý định cắm chốt lâu dài vào các VSIP.
 
                                                       Phối cảnh dự án The Mall City 2
 
VSIP 2 hiện nay đã đi vào giai đọan ổn định, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Các dự án xung quanh KCN này được đánh giá khả quan và luôn dẫn đầu chỉ số hấp dẫn nhà đầu tư và b ằng chứng là dự án The Mall City 2   chỉ sau 2 tuần công bố mở bán đã bán hết 600 nền đất và mỗi tháng đang còn có hành trăm lượt khách đến tham quan tìm hiểu các khu vực xung quanh, điển hình là dự án  Civilized City .
 
 
Quý khách muốn tìm hiểu đất nền thổ cư tại VSIP 2 Bình Dương, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP DV TM VÀ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC KIM OANH
Hotline: 0902 235 237 | 0975 27 47 27
http://datnenthuongmai.com/san-giao-dich/du-an-khu-do-thi-queen-home-an-phu-thuan-an-binh-duong.html
Chúng tôi trên Facebook
Rao vặt
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ