Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Năm 2018, Bình Dương với những tiến bộ vượt bậc về kinh tế

Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy kinh tế Bình Dương đạt nhiều kết quả lạc quan, nổi bật như tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,01%, GRDP bình quân đầu người đạt 130,8 triệu đồng...
Bức tranh kinh tế tươi sáng
 
Tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2018 tổ chức tại Bình Dương, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước đã nhận định tin tưởng về một bức tranh kinh tế của tỉnh năm 2018 luôn tươi sáng.
 
Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng cảm nhận được sự vươn lên mạnh mẽ, không khí phát triển sôi động và cởi mở của tỉnh Bình Dương.
 
Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương phiên cuối năm 2018, phát biểu trước cử tri Bình Dương được truyền hình trực tiếp, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã khẳng định: “Với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, giám sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh và sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của các cấp, các ngành, kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2018 tiếp tục phát triển và chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.”
 
Theo đó nổi lên là những con số đầy ấn tượng trong năm 2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 9,01% (kế hoạch >8,5%); GRDP bình quân đầu người đạt 130,8 triệu đồng (kế hoạch 130 triệu đồng); cơ cấu kinh tế công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp-thuế nhập khẩu với tỷ trọng tương ứng là 63,87-23,94-3,08-9,11% (kế hoạch 63,80-24,41-3,49-8,30%).
 
Tình hình sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, chỉ số phát triển công nghiệp tăng 9,79% (năm 2017 tăng 9,8%, kế hoạch năm 2018 tăng 9%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 191.000 tỷ đồng (tăng 18%). Hoạt động xuất, nhập khẩu duy trì mức tăng trưởng cao, thặng dư thương mại đạt trên 4,7 tỷ USD.
 
Tính đến 15/11/2018, tỉnh đã thu hút được 52.861 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước (tăng 25,3%). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 35.863 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 290.072 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài 1,694 tỷ USD (vượt 20,9% kế hoạch năm). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.478 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 31,8 tỷ USD.
Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương có Trung tâm tâm hành chính công với mô hình một cửa tại chỗ phục vụ người dân và doanh nghiệp
 
Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Mai Hùng Dũng, trong năm 2018, Bình Dương đã tổ chức thành công một số sự kiện quốc gia, quốc tế quan trọng như: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Horasis 2018.
 
Đặc biệt Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Qua đó, góp phần giới thiệu hình ảnh, nâng cao vị thế của tỉnh, tạo điều kiện giao lưu, hợp tác kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư và xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới.
 
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Mai Hùng Dũng cho rằng trong năm 2018, việc Bình Dương đăng cai tổ chức các sự kiện tầm quốc tế chính là cơ hội lớn để Bình Dương quảng bá hình ảnh của mình với doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và quốc tế.
 
Thông qua đó, Bình Dương tạo dựng được một mạng lưới lớn với các chính khách, doanh nhân, hoặc những nhà khoa học.
 
Bình Dương học hỏi kinh nghiệm thế giới, nâng cao kiến thức về tầm hình và hướng phát triển sắp tới của thế giới và châu Á, nắm bắt được những xu thế mới như Công nghiệp 4.0, thành phố thông minh, hội nhập và phát triển.
 
Tỉnh tìm kiếm đối tác phát triển, thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu và phát triển để từ đó tạo tiền đề để tiếp tục phát triển thành phố Thông minh, đột phá kinh tế xã hội Bình Dương, xây dựng nền tảng cho các ngành công nghiệp hiện đại và các ngành công nghệ cao.
 
Kỳ vọng khai phá và tiến bộ vượt bậc
 
Nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng năm 2019, tỉnh Bình Dương xác định mục tiêu tổng quát thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội toàn diện, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ.
 
Tỉnh tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo. Tỉnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế-xã hội, phát triển đô thị-dịch vụ làm tiền đề xây dựng Bình Dương thành thành phố thông minh.
 
Tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo kinh tế tăng trưởng ổn định, bền vững, chuyển dịch cơ cấu đúng định hướng, nhất là kêu gọi đầu tư phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, logistics, dịch vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp và đô thị. Tỉnh thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, ưu tiên sử dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường, tiềm năng đóng góp, lan tỏa.
 
Tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tỉnh tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư công; rà soát sửa đổi, bổ sung các quy định, cơ chế, chính sách hợp lý. Tỉnh quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quy hoạch, quản lý, phát triển đô thị, các công trình hạ tầng giao thông.
 
Đồng thời, tỉnh xây dựng các công trình phục vụ sinh hoạt cộng đồng, các công viên cây xanh; nghiên cứu việc đầu tư phát triển giao thông đường sắt, đường thủy, các cảng vận tải hàng hóa.
 
Trong năm 2019, tỉnh rất quyết tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
 
Tỉnh tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, có giải pháp phù hợp giải quyết các vụ phức tạp, kéo dài, quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí.
 
Song song với đó, tỉnh nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế, góp phần xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh Bình Dương ra bên ngoài.
 
Minh chứng cho khát vọng về khai phá và tiến bộ vượt bậc của Bình Dương là với lực lượng lao động trẻ hơn 1 triệu người, được đào tạo cơ bản, cần cù, có kỹ năng và năng lực tiếp thu, nắm bắt các tiến bộ công nghệ; Bình Dương phấn đấu sớm trở thành một trong những công xưởng của cả nước và của cả thế giới, một điểm tựa cho các tập đoàn lớn của cả nước, tập đoàn đa quốc gia cung ứng hàng hóa và dịch vụ trên toàn quốc và trên toàn cầu.
 
Thêm nữa, trong số các tỉnh, thành phố của Việt Nam, Bình Dương là một trong những địa phương thực sự năng động, dẫn đầu cả nước trong tạo dựng môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh, là địa phương thu hút FDI hàng đầu của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, sự lớn mạnh của nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân của Việt Nam như tập đoàn Becamex-Bình Dương là một ví dụ điển hình cho thấy môi trường kinh doanh ở Việt Nam hoàn toàn có thể ươm mầm tạo nên các doanh nghiệp lớn có khả năng cạnh tranh quốc tế.
 
Tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Horasis 2018, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ rất vui mừng khi nhìn thấy tỉnh Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ và rất năng động.
 
Phó Thủ tướng cho rằng sự phát triển năng động của Bình Dương đã góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam và đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước.
 
Với uy tín của một tỉnh năng động, sáng tạo, Bình Dương bây giờ không chỉ phát triển cho riêng mình, mà còn tạo xung lực thúc đẩy phát triển cho cả vùng, cả nước và quốc tế./.
 
                                                                                                         Nguồn: TTXVN
http://datnenthuongmai.com/san-giao-dich/du-an-khu-do-thi-queen-home-an-phu-thuan-an-binh-duong.html
Chúng tôi trên Facebook
Tin tức và sự kiện
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Website datnenthuongmai.com cung cấp những thông tin về thị trường bất động sản, những dự án mà chúng tôi đang phân phối hoặc hợp tác đầu tư.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ